เคลียร์สิ่งค้างคาที่ไม่ค่อยมีใครรู้ วู้ดดี้ ติดมา 20 ปี เลิกไม่ได้ เรื่องใหญ่

พิธีกรดัง วู้ดดี้ วุฒิธร ไลฟ์สด เผยสิ่งที่ค้างคาคิดวนไปมาทำให้เสียพลัง เรื่องที่ติดตัวแล้วไม่เคลียร์สักที เคยเป็นไหมชีวิตเหมือนจะดีมากๆ พอมีเรื่องที่ไม่เคลียร์เหมือนเป็นปม

เรื่องไม่เคลียร์อาจเป็นเรื่องความสัมพันธ์กับคนที่เรารัก ความสัมพันธ์กับเพื่อนฝูง เจ้านายลูกน้อง ผมเองก็มีเรื่องที่ไม่เคลียร์แล้วชีวิตมันหนืดไม่พุ่งจริงๆ

อย่างวู้ดดี้ ก่อนหน้านี้ เรื่องน้ำหนักไม่เคลียร์ ก็ออกกำลังกายเคลียร์ไปแล้ว 1 เรื่อง นอกจากนั้นก็เป็นเรื่องความสัมพันธ์ก็ค่อยๆเคลียร์ไป

ทำยังไงให้ชีวิตมีพลังสำหรับวู้ดดี้คือเคลียร์เรื่องที่ค้างคา มีเรื่องหนึ่งที่อยากแชร์เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่มาก เมื่อ 20 ปีที่แล้ว วู้ดดี้ติดสิ่งหนึ่งเลิกไม่ได้สักที

ทุกวันตื่นขึ้นมาถามตัวเองว่าเมื่อไหร่เราจะเลิก นั่นคือการสูบบุหรี่ เคยพูดเรื่องนี้แล้วสูบมา 20 ปี ติดบุหรี่ตั้งแต่อายุ 17 ไม่ค่อยมีคนรู้เรื่องนี้

อายุมากก็ยังติดอยู่ สูบวันละตัวสองตัวมาเรื่อยๆ จนเมื่อประมาณปีกว่าๆ รู้สึกตัวเองค้างคามาก หมดพลังมาก เลยตัดสินใจเลิก

ตอนนี้เกิน 1 ปีแล้วที่เลิกบุหรี่ รู้สึกชีวิตดีมาก แค่เลิกบุหรี่ชีวิตโคตรดีเลย ปีนี้เลยถามตัวเองใหม่จะเคลียร์เรื่องอะไรดีที่ค้างคาเราตอนนี้

มีอีกเรื่องหนึ่ง ปมของวู้ดดี้ที่เคลียร์ไม่ได้สักที คือเรื่องผิวหนังที่แห้งมากเป็นเกล็ด เวลาเจอผู้คนก็จะบอกว่าอย่างกับปลาเลย เป็นมา 20 ปีไม่ทาครีม ดื่มน้ำน้อย

เราบอกตัวเองว่าจะเคลียร์ตัวเองให้ได้ ทุกวันส่องกระจกแล้วรับไม่ได้ผิวทำไมแห้งขนาดนี้ ไปหาหมอมาแล้ว คิดว่าอีกเดือนหนึ่งน่าจะดีขึ้น

ถ้าเคลียร์เรื่องใหญ่เรื่องความสัมพันธ์ยังไม่ได้ ค่อยๆเคลียร์จากเรื่องเล็กๆ ก่อนก็ได้ ชีวิตแต่ละคนไม่เหมือนกัน แต่อยากบอกว่ามีทางลัดทำให้มีพลังชีวิต ด้วยการเคลียร์ปมเล็กต่างๆ ที่ทำให้เราค้างคา (ชมคลิป)

ADD YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *