รวบ 2 หนุ่มซิ่งหนีด่าน ขนยาบ้า 3.24 ล้านเม็ด ไอซ์ 520 กก. อ้างเพื่อนจ้าง 3 หมื่น

2 หนุ่มซิ่งหนีด่าน ทิ้งรถวิ่งหนีก็ไม่รอด จนท.ตามตะครุบไว้ได้ พร้อมยาบ้า 3.24 ล้านเม็ด ไอซ์ 520 กก. อ้างเพื่อนจ้าง 3 หมื่นบาท ให้ไปส่ง กทม.

เมื่อวันที่ 3 ก.พ. 2564 ที่ด่านตรวจยานพาหนะสีคิ้ว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา พ.ต.อ.อัคควิทย์ กำแพงนิล ผกก.2 บก.ปส.2 พร้อม พ.ต.อ.ยงยศ พลเดช ผกก.สภ.สีคิ้ว อ.สีคิ้ว พ.ต.ท.วิษณุ คำโนนม่วง ส.ทล.1กก.6 บก.ทล. พ.ต.ท.ชิดชนก ทรัพย์ยิ่ง รอง ผกก.2 บก.ปส.2 หัวหน้าด่านตรวจยานพาหนะสีคิ้วและเจ้าหน้าที่ส่วนงานที่เกี่ยวข้อง

ร่วมแถลงผลการจับกุมนายชัยพิชิต บุดสีดี อายุ 30 ปี ที่อยู่ บ้านเลขที่ 25 หมู่ 4 ต.กำแมด อ.กุดชุม จ.ยโสธร และนายณัฐพล เอี้ยงกัณหา อายุ 27 ปี ที่อยู่ บ้านเลขที่ 77/1 หมู่ 4 ต.กำแมด อ.กุดชุม จ.ยโสธร พร้อมของกลางยาบ้า 9 กระสอบ รวมจำนวน 3,240,000 เม็ด สารไอซ์ 13 กระสอบ น้ำหนัก 520 กิโลกรัม รถกระบะยี่ห้อเชฟโรเลต ใส่ตู้ทึบ เลขทะเบียน ผห 5625 ชลบุรี ผู้ต้องหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าและสารไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และมีสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ในร่างกายขณะขับขี่รถยนต์โดยผิดกฎหมายโดยผิดกฎหมาย

พ.ต.อ.อัคควิทย์ เปิดเผยว่า รับแจ้งเบาะแสจากสายลับมีกลุ่มผู้ค้ายาเสพติด จ.ยโสธร จะใช้รถกระบะยี่ห้อเชฟโรเลต สีขาว ใส่ตู้ทึบลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากริมแม่น้ำโขงเขตจังหวัดนครพนมและนำไปส่งให้ลูกค้าในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงจัดกำลังเข้าประจำตามเส้นทางที่คาดรถในขบวนจะแล่นผ่าน

ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 04.00 น. วันที่ 1 ก.พ. พบรถกระบะคันต้องสงสัยแล่นอยู่บนถนนมิตรภาพ พื้นที่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น มุ่งหน้าเข้า จ.นครราชสีมา จึงประสานงานด่านตรวจยานพาหนะสีคิ้วจัดกำลังร่วมปฏิบัติงานพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม โดยสะกดรอยติดตามรถคันดังกล่าว จนกระทั่งผ่านจุดตรวจยานพาหนะสีคิ้ว เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 1 ก.พ. จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้นอย่างละเอียด แต่ขณะรถกำลังเลี้ยวเข้าจุดตรวจได้หลบหนีไม่ยอมเข้าด่านตรวจ

พ.ต.ท.ชิดชนก พร้อมชุดจับกุมจึงขับขี่รถยนต์ติดตามไปในระยะกระชั้นชิด ไปตามถนนมิตรภาพและกลับรถบริเวณหน้าสวนวนารมย์ ลำตะคอง เมื่อแล่นมาถึงตู้ยามตำรวจทางหลวงคลองไผ่ เจ้าหน้าที่เข้าสกัดรถไว้ แต่ยังไม่ยอมหยุดและเลี้ยวเข้าซอยทางเข้าตู้ยาม ก่อนหยุดรถ จากนั้นมีชาย 2 คนลงจากรถวิ่งหนี เจ้าหน้าที่วิ่งติดตามจนสามารถควบคุมตัวไว้ได้

เมื่อทำการตรวจค้นพบยาบ้าและสารไอซ์จำนวนดังกล่าว วางอยู่ในตู้ทึบของรถยนต์ สอบสวนเบื้องต้นนายชัยพิชิตและนายณัฐพล รับสารภาพอ้างว่า นายเหลิม หรือนัฐพล จำนงกิจ ที่เป็นเพื่อน ได้จ้างให้มาขนยาเสพติด ในราคา 3 หมื่นบาท โดยนายเหลิมมารับไปที่บ้านและพาไปนอนรอที่รีสอร์ต อ.นาแก จ.นครพนม เพื่อรอรับรถที่ใช้ขนยาเสพติด เวลาประมาณ 23.00 น. วันที่ 31 ม.ค.

จากนั้นนายเหลิมให้ทั้ง 2 คน ออกไปเอารถที่จอดรออยู่บริเวณริมถนนแถวหน้ารีสอร์ท และให้ขับไปที่ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม เมื่อถึงสี่แยกบ้านต้อง มีรถจักรยานยนต์มาขับนำทางไปยังจุดที่รับยาเสพติด จำได้ว่าเป็นสะพานภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง และให้นำไปส่งในเขตกรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่จะสืบสวนหาข้อมูลเพื่อติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่ถูกซัดทอดว่าเป็นผู้ร่วมขบวนการต่อไป

ADD YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *