เบรกไม่อยู่! ฝนตกถนนลื่น รถพุ่งชนวินาศสันตะโร 9คันรวด เร่งช่วย4ชีวิต

โคราช ฝนตกถนนลื่น รถยนต์พุ่งชนกันระเนระนาด 9 คันรวด บนถนนบายพาสราชสีมา-ขอนแก่น เจ็บ 4 ราย เจ้าหน้าที่เร่งให้การช่วยเหลือวุ่น

เมื่อเวลา 06.34 น. วันที่ 9 ก.พ.2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา รับแจ้งเหตุรถยนต์ชนกัน 9 คัน ที่บริเวณถนนบายพาสราชสีมา-ขอนแก่น ต.หนองกระทุ่ม อ.เมือง จ.นครราชสีมา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างเมตตาธรรมสถานนครราชสีมา และรถพยาบาลฉุกเฉิน

ที่เกิดเหตุพบรถที่ประสบอุบัติเหตุชนกัน 9 คัน ประกอบด้วย รถบรรทุกเทรลเลอร์ 1 คัน, รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ 2 คัน, รถบรรทุกก๊าซ 1 คัน, รถบรรทุก 10 ล้อ 1 คัน, รถบัสรับส่งพนักงานบริษัทแคนนอน 1 คัน, รถตู้ 1 คัน, รถเก๋ง 1 คัน และ รถกระบะบรรทุกวัว 1 คัน โดยในจำนวนนี้รถบรรทุกพ่วง 1 คัน และรถบรรทุกเทรลเลอร์ 1 คัน ได้เสียหลักพุ่งตกลงข้างทาง

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการปิดการจราจรฝั่งขาเข้าตัวเมือง ทำให้การจราจรติดขัดนานกว่า 1 ชั่วโมง ขณะเดียวกันตรวจสอบพบว่า มีผู้บาดเจ็บ 4 ราย โดยเป็นพนักงานบริษัทแคนนอน ที่นั่งมากับรถบัสรับส่งพนักงาน เจ้าหน้าที่จึงทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น และเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่คาดว่า สาเหตุเกิดจากถนนลื่น เนื่องจากช่วงเช้าวันนี้ในพื้นที่ ต.หนองกระทุ่ม อ.เมืองนครราชสีมา บริเวณจุดเกิดเหตุ ได้มีฝนตกลงมาเป็นระยะ จนทำให้พื้นถนนเปียกชื้น และส่งผลให้รถบรรทุกหลายคันที่วิ่งมาด้วยความเร็ว ผ่านถนนบายพาสราชสีมา-ขอนแก่น เกิดการเบรกไม่อยู่เสียหลักชนกันหลายคัน และพลิกคว่ำตกลงข้างทาง จนมีบาดเจ็บดังกล่าว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ทำการสอบสวนคนขับรถที่ประสบอุบัติเหตุทั้ง 9 คัน เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ADD YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *