สุดเศร้า “นกยูง” ขวัญใจโรงเรียนผู้ดี-มาสคอตความหวังสู้ “โควิด” ถูกจิ้งจอกกัดดับ (คลิป)

สุดเศร้า “นกยูง” ขวัญใจโรงเรียนผู้ดี-มาสคอตความหวังสู้ “โควิด” ถูกจิ้งจอกกัดดับ

สุดเศร้า “นกยูง” – วันที่ 23 ก.พ. เดลีเมล์ รายงานข่าวเศร้าที่โรงเรียนประถมศึกษายาร์ดลีย์ในย่านชิงฟอร์ด ทางตะวันออกของกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ หลังจาก นายคริส อีแวนส์ ครูใหญ่ ส่งอีเมล์ไปยังผู้ปกครองของนักเรียนว่า “เควิน” นกยูงขวัญใจนักเรียนที่ปรากฏตัวและอาศัยอยู่ที่โรงเรียนในช่วงวิกฤตคลื่นโควิด-19 ระลอกสอง กับพฤติกรรมป่วนชวนขำ ทั้งเดินอวดขนสีสันสวยสด ส่งเสียงร้องเรียก และใช้จงอยปากเคาะประตู จนกลายเป็นสัญลักษณ์ (มาสคอต) แห่งความหวังและสร้างรอยยิ้มในยามยาก ถูกสุนัขจิ้งจอกกัดตายในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

อีเมล์ของครูใหญ่โรงเรียนยาร์ดลีย์ระบุว่า ภารโรงซึ่งสนิทสนมและมักจะให้อาหารกับเควิน เปิดเผยว่าช่วงเย็นวันเสาร์ที่ 20 ก.พ.ที่ผ่านมา เควินมีอาการสั่นแปลกๆ ต่อมาพบว่าแอบไปนอนบนต้นไม้ในสนามเด็กเล่น แต่กิ่งที่เควินนอนอยู่นั้นมีระดับต่ำกว่าปกติที่เควินเลือกนอน และเควินก็ไม่ตื่นขึ้นมาอีก ทั้งนี้ในอีเมล์ไม่ได้ระบุว่ารู้ถึงสาเหตุการตายของเควินอย่างไร แต่คาดว่าเควินถูกกัดก่อนมีอาการบาดเจ็บเลยหลบไปนอนในสนามเด็กเล่น กระทั่งภานโรงมาพบร่างซึ่งน่าจะมีร่องรอยของบาดแผล

ด้านผู้ปกครองกล่าวว่าข่าวเศร้าของเควินทำให้บรรดาพ่อแม่ต้องหาเหตุผลมาอธิบายกับลูกๆ ว่าเควินหายไปไหนเมื่อกลับไปเรียนหนังสือตามปกติอีกครั้ง

“ตอนได้รู้ข่าวร้าย เรารู้สึกแย่มากๆ ที่ต้องบอกลูกๆ เพราะเรารู้ว่าพวกเขาจะเสียขวัญ” นายร็อบและนางโซอี้ วอร์เนอร์ พ่อแม่ของด.ช.ลีโอ วัย 8 ขวบ และด.ญ.มีอา วัย 4 ขวบ นักเรียนของโรงเรียนยาร์ดลีย์ ให้สัมภาษณ์เทเลกราฟ

ขณะเดียวกันผู้คนในละแวกใกล้เคียงที่รู้จักคุ้นเคยกับเควินพากันแสดงความอาลัยให้กับการจากไปของนกยูงขวัญใจ แต่หลายคนกลับไม่เชื่อว่านกยูงที่ตายเป็นเควิน อย่างไรก็ตาม โรงเรียนยาร์ดลีย์ระลุว่านกยูงอีกตัวในย่านชิงฟอร์ดที่หลายๆ คนพบเห็นนั้นไม่ใช่เควิน

คลิป

ADD YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *