อ้วกวาฬยักษ์ โผล่หาดหัวไทร ชาวบ้านริมเลโชว์ เกือบ 7 กิโล เมืองนอกโลละล้าน

อ้วกวาฬยักษ์ โผล่หาดหัวไทร ชาวบ้านริมทะเลโชว์ หนักเกือบ 7 กิโล มั่นใจเป็นของจริง มีกลิ่นคาว-ละลายไฟ หวังหาคนซื้อหารายได้ เมืองนอกได้กิโลละล้าน

วันที่ 23 ก.พ.64 ที่หาดริมทะเล หมู่ 8 ต.หน้าสตน อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช มีชาวบ้านพบ “อ้วกวาฬ” หรือ “อำพันทะเล” ขนาดใหญ่ โดยผู้ที่พบอ้วกวาฬคือ นางศิริพร เนียมรินทร์ อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 381 หมู่ 8 ต.หน้าสตน อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช

โดย นางศิริพร นำเอาอ้วกวาฬขนาดใหญ่บรรจุอยู่ในตะกร้า มาให้ผู้สื่อข่าวดู พบว่าความกว้างประมาณ 1 ฟุต ยาวประมาณ 2 ฟุต เนื้อคล้ายไขมันจับตัวมีกลิ่นคาวเล็กน้อย

นางศิริพร ระบุว่า เมื่ออ้วกวาฬไปลนไฟพบว่าละลายเป็นของเหลวเหมือนไขมัน แต่เมื่อเย็นตัวลงจะจับตัวเป็นก้อนแข็งอีกครั้ง โดยได้พบอ้วกวาฬในช่วงมรสุมที่มีคลื่นลมแรงเมื่อต้นเดือนมกราคม 2564 ที่ผ่านมา ริมหาดห่างจากบ้านประมาณ 500 เมตร ถูกคลื่นซัดมาติดชายฝั่ง จึงเก็บกลับมาไว้ที่บ้าน คนเฒ่าคนแก่ที่เคยเห็นระบุว่าเป็นอ้วกวาฬ หรืออำพันทะเลอย่างแน่นอน น้ำหนัก 6.9 กิโลกรัม ตอนที่พบมีกลิ่นคาว แต่หลังจากนำมาเก็บไว้กลิ่นคาวเริ่มหายไป

นอกจากนี้ชาวบ้านที่อยู่ริมทะเลของอำเภอหัวไทร พบก้อนวัตถุเช่นนี้มาแล้วหลายราย จึงอยากให้นักวิชาการหรือผู้ที่มีความรู้มาทำการตรวจสอบวัตถุเหล่านี้ เบื้องต้นนั้นทราบว่าไม่มีบริษัทผู้รับซื้อในประเทศไทย ซึ่งหากเป็นวัตถุมีค่าจริงและสามารถประสานให้ผู้ซื้อมาเสนอราคาซื้อกับชาวบ้านพร้อมที่จะขายให้ จะสามารถช่วยสร้างรายได้ให้กับชาวบ้านที่หาสิ่งของเหล่านี้ที่มากับคลื่นลมได้ นางศิริพร ระบุ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าช่วงฤดูมรสุมที่ผ่านมาได้มีการค้นพบวัตถุชนิดเดียวกันหลายครั้งโดยเฉพาะอ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช ยาวไปจนถึง อ.ระโนด อ.สทิงพระ จ.สงขลา ต่างมีข้อมูลตรงกันว่าเป็นวัตถุที่มีค่าราคาแพง กิโลกรัมละกว่า 1 ล้านบาท แต่ในประเทศไทยยังไม่มีผู้ซื้ออย่างเป็นทางการ

ADD YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *