สอบพบมีมูลจริง! ครูหนุ่มทำอนาจาร‘นร.’ แต่ไม่ใช่ 13 ราย พบมีมากถึง 16 ราย

สอบพบมีมูลจริง! ครูหนุ่มทำอนาจาร‘นร.’ แต่ไม่ใช่ 13 ราย พบมีมากถึง 16 ราย สั่งมาช่วยราชการแล้วตั้งกรรมการสอบสวนแล้ว ส่อผิดวินัยร้ายแรง

จากกรณีมีครูชายทำอนาจารเด็กเรียนหญิงถึง 13 ราย ก่อนผู้ปกครองไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่สภ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา ทำให้นางภาณิชา อินทร์ช้าง ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 3 มีคำสั่งให้ ครูชายคนดังกล่าว ซึ่งสอนชั้นป.3 ย้ายไปช่วยราชการที่สนง.เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 3 พร้อมตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงและลงพื้นที่สอบสวนแล้ว ขณะที่ ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวบพยานหลักฐาน

ล่าสุดช่วงเช้าววันที่ 24 ก.พ.64 นางภาณิชา กล่าวว่า ได้รับรายงานเรื่องดังกล่าวจากผอ.โรงเรียนเมื่อวันที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา จึงตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง ลงพื้นที่เมื่อวันที่ 23 ก.พ.และออกคำสั่งอีกชุด เพื่อให้ครูชายคนดังกล่าวเข้ามาช่วยปฏิบัติงานชั่วคราวที่สนง.เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 3 ตั้งแต่วันที่ 23 ก.พ.เป็นต้นไป

จากนั้นเมื่อวานคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงได้ลงพื้นที่สอบสวนพบว่ามีมูลตามที่ผู้ปกครองได้ไปร้องทุกข์แจ้งความ ซึ่งมีเด็กหญิงทั้งหมด 16 คนที่ถูกกระทำ จากนั้นได้สรุปรายละเอียด สำนวนสืบสวนของคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง และรายงานไปที่นายอัมพร พินะสา เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) และรมว.ศึกษาธิการ

ส่วนรายละเอียดผู้ที่เคยกระทำผิดในกรณีแบบนี้ ตามที่กคศ.เคยลงโทษมา ก็จะเป็นปลดออกจากราชการ จริงๆ แล้วไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์อย่างนี้เลย เพราะครูเป็นต้นแบบของประชาชนและชุมชน เป็นบุคคลที่สอนนักเรียน เป็นพ่อเป็นแม่คนที่สอง และโรงเรียนต้องปลอดภัย คำว่าโรงเรียนเป็นสิ่งที่มีคุณค่ามาก เด็กนักเรียนเป็นบุคคลที่สำคัญที่สุด

ADD YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *