หุบเสือโหน่ง ปิดไม่มีกำหนด ไล่ออกคนดูแล ปม นทท.มั่วยาในเต็นท์ จนหวิดดับ

หุบเสือโหน่ง จ.กาญจนบุรี แจ้งปิดไม่มีกำหนด ไล่ออกคนดูแล หลังเกิดเหตุการณ์ นทท.มั่วยาในเต็นท์ จนหวิดดับ ช่วงกลางดึกวันที่ 27 ก.พ.2564 ที่ผ่านมา

วันที่ 1 มี.ค.2564 หุบเสือโหน่ง มีการชี้แจง กรณีที่มีนักท่องเที่ยวรายหนึ่ง ซึ่งเป็นหมอ ออกมาเผยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลังจากที่เข้าไปช่วยเหลือกลุ่มนักท่องเที่ยวอีกกลุ่ม ที่อยู่เต็นท์ใกล้กัน เกิดอาการชักเกร็ง หมดสติ เกือบต้องปั๊มหัวใจ เนื่องจากเสพยา หลังเหตุการณ์ผ่านไป เจ้าหน้าที่คนดูแล กลับมาต่อว่าโวยวาย

โดยผู้โพสต์ ระบุว่า ขอแชร์ประสบการณ์ กางเต็นท์ที่ ลานกางเต็นท์ หุบเสือโหน่ง จ.กาญจนบุรี ไว้ให้ทุกท่านได้ทราบเป็นอุทาหรณ์และระวังภัยอันตรายใกล้ตัว

ดิฉันและเพื่อนผู้หญิง 1 คนจองที่พักที่นี่เมื่อคืนวันที่ 27 ก.พ.64 เพราะได้ยินว่าเป็นสถานที่ยอดฮิตและได้รับริวิวอย่างดี ขับรถถึงลานกางเต็นท์เวลา 16.00น.เราสองคนกางเต็นท์กันจนเรียบร้อย พบเจอกลุ่มผู้ชายวัยรุ่นประมาณ 6 คนและผู้หญิง 1 คน อายุ 25-35ปี? เข้ามากางเต็นท์ติดกัน สิ่งที่สังเกตุคือ วัยรุ่นกลุ่มนี้มีการเสพกัญชา เพราะมีกลิ่นฟุ้งออกมารอบๆบริเวณกางเต็นท์

ดิฉันและเพื่อนรู้สึกไม่สบายใจถึงการมั่วสุมเพื่อเสพยากันอย่างโจ๋งครึ่ม เวลาช่วงเกือบ 23.00น.ผู้ชายวัยรุ่นคนหนึ่งในนั้นมีอาการ ‘ชักเกร็งกระตุก ไม่รู้ตัว อาเจียน’ ดิฉันเป็นหมอ รีบเข้าไปช่วย จึงสอบถามว่าใช้ยาอะไรบ้าง ให้บอกตามจริง ผู้ชายที่กำลังประคองคนป่วย บอกว่าใช้ “ใบกระท่อม”

ดิฉันจึงได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นโดยการให้นอนตะแคงเพื่อเปิดให้ทางเดินหายใจโล่ง คลำชีพจรพบว่าเบาและเร็ว จึงรีบบอกให้เรียกรถพยาบาล และถามคนละแวกนั้นว่า ใครพอปั๊มหัวใจเป็นบ้าง เพราะกรณีการใช้สารเสพติดเกิดขนาด คนไข้สามารถหัวใจหยุดเต็นท์ได้ (พยายามเตรียมทีมคนปั๊มไว้กรณีต้องเริ่มปั๊มหัวใจ) ผ่านไป 2-3 นาที คนไข้รู้สึกตัวและลุกขึ้นนั่งได้ จึงบอกให้พาไปรพ.ที่ใกล้ที่สุด

เมื่อคนไข้ถูกนำส่งโรงพยาบาลแล้ว ดิฉันตัดสินใจโทรหาเจ้าหน้าที่ของหุบเสือโหน่งเพื่อแจ้งดังนี้

1.ดิฉันและเพื่อนมีความกังวลเรื่องความปลอดภัย เนื่องจากวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวใช้สารเสพติด ซึ่งไม่รู้ว่าจริงๆแล้วใช้อะไรบ้าง หากภายหลังมีอาการคลุ้มคลั่ง หรือ อาการแทรกซ้อนอื่นๆจากสารเสพติด จะเกิดอันตรายต่อคนอื่นๆที่พักรอบๆหรือไม่

2.ขอให้เจ้าหน้าที่หุบเสือโหน่ง พิจารณาให้กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวออกจากพื้นที่ หรือจุดที่ห่างไกลคน

3.ถ้าไม่สามารถจัดการได้ จะขอ ‘รีวิว’ ตามจริง เบื้องต้น เจ้าหน้าที่รับเรื่องและบอกว่าจะช่วยดำเนินการให้ ผ่านไป 20 นาที 23.30 น.เจ้าหน้าที่เสนอให้ดิฉันและเพื่อนย้ายไปนอนที่ห้องพักด้านล่างแทนเพราะคิดว่าการขอให้กลุ่มวัยรุ่นออกไป อาจเกิดปากเสียง (ดิฉันกับเพื่อนย้าย… แล้วคนอื่นๆที่ยังพักบริเวณนั้น?)

‼️เวลาเกือบ 00.00น มีเจ้าหน้าผู้ชายอายุประมาณ 40-50 ปี มายืนตะโกนหน้าเต็นท์โซนด้านบน ‘ไหน ใครจะมาริวิวประจานที่พัก’ ผู้ชายคนนี้พูดจาด้วยน้ำเสียงเกรี้ยวกราด บอกว่าวัยรุ่นคนอื่นๆที่เหลือไม่ใช้ยาด้วย จะไล่ออกไปได้อย่างไร และต่อว่าดิฉันซึ่งเป็นลูกค้า ดิฉันอธิบายแล้วว่าดิฉันเป็นห่วงความปลอดภัยของทุกคน แต่ผู้ชายคนนี้ก็ยังไม่เข้าใจเหตุผล

ท้ายสุด…ดิฉันและเพื่อนจึงตัดสินใจออกจากที่นี่เวลา 00.30น.เก็บเต้นท์และเก็บของ มีคนใจดีรอบๆมาช่วยกันเก็บของ โดย “ปราศจาก” การช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ หุบเสือโหน่ง ดิฉันและเพื่อนต้องขับออกไปหาที่พักในความมืดและเปลี่ยวถึง อ.หนองปรือ ห่างไป 30 กม.เข้าที่พักอื่นที่จองอย่างยากลำบาก 4-5 ที่ โทรไปและปฏิเสธการให้เข้าพัก เวลา 2.00น.

สิ่งที่อยากฝากถึง “หุบเสือโหน่ง” คือ… เมื่อหุบเสือโหน่งรู้แล้วว่า มีการเสพสารเสพติดในพื้นที่ของคุณและมีคนชัก..ความปลอดภัยของทุกคนที่เหลือในพื้นที่มีความสำคัญที่สุด‼️

สิ่งที่อยากฝากถึงเพื่อนๆที่รักการกางเต็นท์คือ นักกางเต็นท์ผู้หญิง ควรมีอุปกรณ์ป้องกันตัวและมีเบอร์ฉุกเฉินไว้ให้พร้อม

ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าสถานที่ที่ไปและเจ้าของพื้นที่เอกชนให้ความสำคัญและใส่ใจความปลอดภัยของคนที่มากางเต็นท์ ควรระแวดระวังความปลอดภัยไว้เสมอ อย่าำว้ใจว่าทุกๆที่ ที่ไปจะปลอดภัย
หาที่พักสำรองและทางหนีทีไล่ไว้เสมอ กรณีฉุกเฉิน

อย่างไรก็ตามทางด้าน หุบเสือโหน่ง ได้ออกมาชี้แจงกรณีดังกล่าวว่า หุบเสือโหน่ง แสดงความรับผิดชอบและขอชี้แจง กับเหตุการณ์ในคืนวันเสาร์ที่ 27 ก.พ.2564

ทางลานกางเต็นท์ขอแสดงความรับชอบ โดยให้เจ้าหน้าที่ ที่ดูแลลานกางเต็นท์”หุบเสือโหน่ง”พ้นสภาพการเป็นเจ้าหน้าที่ดูแลความเรียบร้อยภายในลานกางเต็นท์ เนื่องจากควบคุมดูแลความเรียบร้อยภายในลานกางเต็นท์ไม่ได้ และทางเรา ขอรับผิดชอบ โดยการปิดลานกางเต็นท์ทุกๆลานของหุบเสือโหน่งอย่างไม่มีกำหนด

ทาง”หุบเสือโหน่ง”ขอขอบคุณ คุณหมอที่ได้ช่วยนักท่องเที่ยวที่มีอาการชักเกรงในคืนวันนั้น และทางเราต้องขอโทษแทนคนที่ดูแล แสดงวาจาที่ไม่สุภาพกับคุณหมอด้วยนะครับ

ทางหุบเสือโหน่ง ขอโทษทุกคนด้วยนะครับ หวังว่าเหตุการณ์นี้คงเป็นอุทาหรณ์ให้กับลานกางเต็นท์และนักท่องเที่ยวทุกๆคนนะครับ ขอบคุณครับ

ADD YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *