เร่งตาม 16 คนงาน โรงงานเจ๊หยกชำแหละหมู เสี่ยงโควิด

คำรณวิทย์ ประสานตำรวจช่วยตามแรงงานอีก 16 คน ลูกน้องเจ๊หยกโรงชำแหละหมู หลังพบคนงานในโรงงานเดียวกัน ติดโควิดครึ่งโรงงาน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 มี.ค. ที่ศูนย์อำนวยการป้องกันและควบคุมโรค (Quarantine) บริเวณลานเอนกประสงค์ข้างห้างโลตัส สาขารังสิต (ตรงข้ามฟิวเจอร์พาร์ครังสิต) ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี มีการประชุมความคืบหน้าการดำเนินการตรวจเชื้อโควิด-19 ของประชาชนชาวจังหวัดปทุมธานี ได้รายงานผลตรวจคัดกรองโควิด-19 วันที่ 2 มีนาคม 2564 ผล Rabit test จำนวน 832 ราย ผลบวก 15 ราย ส่วน Swab จำนวน 154 ราย ผลยังไม่ออก ซึ่งส่วนตัวเลขผู้ติดเชื้อรวมให้ติดตามการรายงานของ ศบค.เพื่อจะได้เป็นแนวทางเดียวกัน

ด้าน พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า ภาพรวมของจังหวัดปทุมธานีดีขึ้นมาก แต่เมื่อมีเหตุผู้ติดเชื้อที่โรงงานหมูเจ๊หยก ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องลงพื้นที่ตรวจเข้มในโรงงานและบริเวณใกล้เคียงทั้งหมดซึ่งทางสาธารณสุขโรงพยาบาลประชาธิปัตย์ได้ทำงานเต็มที่ นอกจากนี้ทางสาธรณสุขจังหวัดได้ส่งคุณหมอ ผู้เชี่ยวชาญมาร่วมช่วยกันควบคุมสถานการณ์ให้ได้

ขณะนี้มีอีก 16 คนที่ต้องมากักตัวแต่อยู่ระหว่างในการดำเนินการติดตามตัวอยู่และคงต้องให้ตำรวจช่วยด้วยอีกแรงหนึ่งโดยวันนี้ได้รับความร่วมมือจาก กอ.รมน.ปทุมธานี ช่วยในการนำรถขยายเสียงออกประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนรวมถึงแรงงานต่างด้าวที่อยู่ในจุดสุ่มเสี่ยงเข้ามาตรวจซ้ำ 2-3 รอบ เพื่อความปลอดภัย นอกจากนี้ยังได้ระดมฉีดพ่นฆ่าเชื้อโรคในพื้นที่เสี่ยงต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง

เมื่อหลายฝ่ายเข้ามาช่วยเหลือกันก็เกิดผลดีที่พี่น้องชาวปทุมธานีมีการตื่นตัวดีมากแต่ไม่ตื่นตระหนก ผมเชื่อว่าเราควบคุมได้ ซึ่งการที่เราส่งรถพระราชทานออกลงไปในพื้นที่เสี่ยงก็ได้ผลดี และเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชน และก็ออกมาตรวจเยอะขึ้น นอกจากนี้วันนี้ทางศูนย์อำนวยการป้องกันและควบคุมโรค (Quarantine) ยังได้รับพระมหากรุณาธิคุณอีก ที่ทางสำนักพระราชวังได้ติดต่อมาว่าพระองค์ต้องการพระราชทานอาหารให้กับผู้ที่กักกันทั้งหมดทุกคนในปทุมธานี ถือว่าเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างล้นพ้นกับพี่น้องชาว

ADD YOUR COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *