Latest

คลัสเตอร์สถานบันเทิง ลามไม่หยุด! ป่วยใหม่พุ่งครึ่งร้อย จ่อเอาผิดเจ้าของ

คลัสเตอร์สถานบันเทิง ย่านหาดเฉวง เกาะสมุย ลามไม่ยุด ป่วยใหม่พุ่งครึ่งร้อย ด้าน เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ลุยตรวจเชิงรุก เตรียมเอาผิดเจ้าของสถานบันเทิงแล้ว วันที่ 29 ก.ค.2564 ที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ทีมแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเกาะสมุย ลงพื้นที่ตรวจคัดกรองเชิงรุกค้นหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่โรงเรียนฝึกสอนฟุตบอล ม.4 ต.หน้าเมือง กับผู้ฝึกสอนและนักกีฬา จำนวน 151 คน หลังจากที่พบนักกีฬาฟุตบอลของโรงเรียนติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 คน
Read More

เผยตัวเลขผู้ป่วยโควิด กรุงเทพปริมณฑล ยังรอเตียงอีกมากกว่า 6 พันคน

ผู้อำนวยการสำนักการแพทย์ เผยตัวเลขผู้ป่วยโควิด กรุงเทพปริมณฑล ยังรอเตียงอีกมากกว่า 6 พันคน เร่งทำแผนรับผู้ป่วยสีเหลือง-แดง 29 ก.ค. 2564 – นพ.สุขสันต์ กิตติศุภกร ผู้อำนวยการสำนักการแพทย์ กล่าวว่า สถานการณ์บริหารจัดการเตียงผู้ป่วยของกทม.นั้น เตียงที่จะใช้รักษาผู้ป่วยสีเหลืองและผู้ป่วยสีแดง ถือว่าเกินศักยภาพที่จะรับได้ ซึ่งมีความจำเป็นต้องขยายเตียงเพื่อรอรับผู้ป่วย โดยได้เพิ่มเตียงรับผู้ป่วยสีเหลือง และสีแดงกว่า 100 เตียงแล้ว ส่วนฮอตพิเทลที่รองรับผู้ป่วยสีเขียวก็แทบจะหมดแล้ว จึงนำระบบการดูแลรักษาที่บ้านและการแยกกักตัวในชุมชน เข้ามาช่วยเสริมด้วย ทั้งนี้สำนักการแพทย์ได้ขยายศักยภาพโดยเปลี่ยนโรงพยาบาลสนามทั้งหมด ซึ่งมีทั้งหมด
Read More

ฮาน่า สุดทน! ประจาน 3มิจฉาชีพในคราบแม่ค้า ‘ไฮโซกรณ์’ ลั่นโดนคนเดียวกัน

ฮาน่า สุดทน ประจาน 3มิจฉาชีพในคราบแม่ค้า ลั่นไม่ต้องเล่าชีวิตรันทด-หากคืนเงินมาจะเอาไปช่วยคนลำบากจริงๆ ด้าน ไฮโซกรณ์ เผยโดนคนเดียวกัน-เงียบกริบ จากรณีที่ นักแสดงและนางแบบ “ฮาน่า ทัศนาวลัย จักรพงษ์” โพสต์เดือด เล่าเรื่องราวการช่วยแม่ค้าอุดหนุนของออนไลน์ในยามวิกฤติโควิด-19 เพื่อจะนำไปบริจาคต่ออีกทอดหนึ่ง แต่กลับถูกร้านค้าเหล่านั้นไม่ส่งของให้ตามกำหนด ทวงถามก็ผลัดวันไปเรื่อยๆ พร้อมขู่กลับจะเตรียมประจาน ล่าสุด “ฮาน่า ทัศนาวลัย จักรพงษ์” โพสต์อินสตาแกรมรายชื่อร้านค้าที่หลอกขายสินค้า แล้วไม่ส่งของ พร้อมข้อความว่า เตือนภัยสังคมมิจฉาชีพในคราบแม่ค้า นี่เป็นส่วนนึงที่ติดต่อไปตามของแล้วเงียบเฉย
Read More

น้องบีม วัย 10 ขวบ ต้องอยู่บ้านลำพัง หลังแม่ติด ‘โควิด’ และพ่อถูกกักตัว

นัองบีม วัย 10 ขวบ ต้องอยู่บ้านลำพัง หลังแม่ติด โควิด-19 ส่วนพ่อถูกกักตัวอยู่เกาะสีชัง ส.ส. ยื่นมือรับช่วยดูแล ตลอดระยะเวลากักตัวแล้ว เมื่อวันที่ 29 ก.ค. 2564 ที่โครงการบ้านเอื้ออาทรไร่กล้วย เลขที่ 115/87 ซ.2 เฟสใหม่ ม.5 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นายขวัญเลิศ พานิชมาท สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต
Read More

สลด ไฟไหม้บ้าน คลอกหญิงป่วยติดเตียงดับ พี่พยายามช่วยถูกไฟลวก

สลด ไฟไหม้บ้าน ในพื้นที่ จ.ชลบุรี คลอกหญิงป่วยติดเตียงเสียชีวิต พี่ชายสติไม่สมบูรณ์พยายามฝ่าเปลวเพลิงเข้าช่วย โดนไฟลวกบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่เร่งช่วย เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 29 ก.ค.2564 พ.ต.ท.ศิวกร จันทะเมนชัย สารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองชลบุรี รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านไม้เก่า เลขที่ 213 ริมถนนสุขุมวิท ม.6 ต.บางทราย อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.นิทัศน์
Read More

จีนหัวเสียหนัก เห็นชาวฮ่องกงเฮสนั่น เชียร์ญี่ปุ่น หลังเอาชนะจีนคว้าแชมป์ปิงปอง

ชาวเน็ตจีนหัวเสียหนัก เมื่อเห็นชาวฮ่องกงเฮสนั่น พร้อมใจเชียร์ญี่ปุ่น หลังเฉือนเอาชนะจีน คว้าแชมป์ปิงปอง ลั่นพวกเราคือชาติเดียวกัน และฮ่องกงเป็นส่วนหนึ่งของประเทศจีน เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นการพบกันระหว่าง ทีมชาติญี่ปุ่นเจ้าภาพกับทีมชาติจีนตัวเต็ง ในการแข่งขันกีฬาปิงปองคู่ผสมรอบชิงชนะเลิศ และผลการแข่งขันปรากฎว่าทีมชาติญี่ปุ่นก็สามารถเฉือนเอาชนะทีมชาติจีนไปได้ สิ้นสุดสถิติการครองเหรียญทองที่ยาวนานมาตั้งแต่ปี 2547 ของจีน ทว่าภายหลังจากจบการแข่งขันชาวเน็ตจีนกลับรู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมาก และกล่าวหาว่าผู้ตัดสินชาวญี่ปุ่นนั้นลำเอียง โดยชาวเน็ตของจีนได้ต่างเข้าไประบายอารมณ์และแสดงความคิดเห็นกันสนั่นโลกออนไลน์ เพื่อแสดงความไม่พอใจต่อความพ่ายแพ้ในครั้งนี้ โดยหลายคนชี้ให้เห็นถึงความสองมาตรฐานจากผู้ตัดสินชาวญี่ปุ่น หลังพวกเขาพบว่านักกีฬาญี่ปุ่นนั้นไม่ได้รับโทษจากการเป่าลูกปิงปองและมีการสัมผัสโต๊ะก่อนทำการเสิร์ฟลูก เนื่องด้วยกฎใหม่ที่ถูกนำมาใช้ในการแข่งขัน
Read More

คลัสเตอร์วงไพ่ พ่นพิษ! เด้ง ผกก.สภ.ห้วยคต ด้าน ผู้ใหญ่บ้าน ยันไร้บ่อน

คลัสเตอร์วงไพ่ พ่นพิษ ผบก.ภ.จว.อุทัยธานี เด้ง ผกก.สภ.ห้วยคต เข้ากรุ สั่งตั้งกรรมสอบข้อเท็จจริง ด้าน ผู้ใหญ่บ้าน ยืนยันไม่มีบ่อน เผย พี่สาวก็ติดโควิด จากกรณีเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุทัยธานี เผยแพร่ไทม์ไลน์ หญิงอายุ 58 ปี อาชีพแม่บ้าน ติดเชื้อโควิด-19 กระทั่งมีอาการป่วย ต้องขับรถจักรยานยนต์มาที่โรงพยาบาลห้วยคต เพื่อให้แพทย์ทำการตรวจและรักษา แล้วเกิดอาการทรุดตัวล้มลงที่หน้าห้องฉุกเฉิน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเข้ามาช่วยแล้วตรวจหาเชื้อโควิด พบมีผลเป็นบวก ซึ่งจากการสอบสวนโรคพบหญิงดังกล่าว ได้เข้าร่วมเล่นในวงไพ่ในพื้นที่ ม.6
Read More

งงทั้งถนน กระบะป้ายแดงพุ่งชนซีวิค ก่อนถือมีดดาบฟันรถ เถียงวุ่นชายหัวเกรียนร่วม!

เป็นเหตุการณ์ระทึกบนท้องถนนอีกครั้ง โดยผู้ใช้รถใช้ถนน ได้บันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้ได้ ซึ่งพบว่า จุดที่รถชน มีการใช้กำลังรุนแรงและกลายเป็นที่ถกเถียงอยู่ในขณะนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่แยกประเวศ ตรงไปแยกพัฒนาการ เพจ ควายหลุดถนน พบว่า เก๋งซีวิค และกระบะฟอร์ดป้ายแดง ได้ขับไล่กันมา ก่อนที่กระบะจะพุ่งชนด้านหน้าคนขับเก๋งจนปีนขอบทาง จากนั้นพบว่า มีชายคนหนึ่งถือมีดดาบยาวฟาดลงไปที่เก๋ง และมีชายหัวเกรียนอีกคนถืออะไรบางอย่างในมือคล้ายปืนพกสั้นลงมาจากรถอ้อมไปด้านคนนั่ง ก่อนที่ผู้ถ่ายคลิปจะเลยผ่านเหตุการณ์ดังกล่าวไป โดยเหตุการณ์ดังกล่าวกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก บางความคิดเห็น ระบุว่า เป็นการจับกุมผู้ต้องหาของเจ้าหน้าที่หรือไม่ แต่หลายความคิดเห็นก็มองว่า การจับกุมของเจ้าหน้าที่ไม่น่าจะใช้มีดดาบในลักษณะดังกล่าว และอยากทราบที่มาของเหตุการณ์ดังกล่าวว่าเกิดจากอะไรกันแน่
Read More

จี้รัฐ รุกตรวจ-สร้างศูนย์คอย-จ่ายยาเร็ว หลังเอกสารว่อน ป่วยโควิด สูงกว่าจริง 6 เท่า

“วิโรจน์” จี้รัฐ เร่งตรวจเชิงรุก-สร้างศูนย์พักคอย-จ่ายยาให้เร็ว หลังมีเอกสารกรมควบคุมโรคว่อนอินเทอร์เน็ต เผยตัวเลขผู้ติดเชื้อจริงอาจสูงกว่านี้ 6 เท่า เมื่อวันที่ 29 ก.ค. นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีเอกสารหลุดและเผยแพร่ทั่วไปในโลกอินเตอร์เน็ตจากกองระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค วิเคราะห์สถานการณ์ต่างๆ รวมทั้งการติดเชื้อและเสียชีวิตจากโควิด-19 ว่า สถานการณ์การระบาดในปัจจุบันถือว่าลุกลามและรุนแรงมาก ต่อให้ประสิทธิภาพการล็อกดาวน์สูงถึง 25% และยอมล็อกดาวน์นานถึง 2 เดือน ก็ยังประเมินว่ายอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ต่อวัน น่าจะยังขยับขึ้นไปแตะที่ระดับ 25,000
Read More

แอสตร้าเซนเนก้า ชี้ ไม่พบภาวะลิ่มเลือดอุดตันร่วมเกร็ดเลือดต่ำ หลังฉีดเข็ม2

เมื่อวันที่ 29 ก.ค. แอสตร้าเซนเนก้า ออกจดหมายข่าวเผยแพร่ ไม่พบการเกิดภาวะลิ่มเลือดอุดตันร่วมกับภาวะเกล็ดเลือดต่ำเพิ่มขึ้น หลังการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของแอสตร้าเซนเนก้าเข็มที่สอง โดยระบุว่า อัตราของการเกิดภาวะลิ่มเลือดอุดตันผิดปกติที่พบได้ยาก คือภาวะลิ่มเลือดอุดตันร่วมกับภาวะเกล็ดเลือดต่ำ(thrombocytopenia syndrome หรือ TTS) ภายหลังการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของแอสตร้าเซนเนก้าเข็มที่สองนั้น ไม่แตกต่างจากอัตราการเกิดภาวะนี้ในประชากรที่ไม่ได้รับวัคซีน ข้อมูลที่เผยแพร่ในวารสารการแพทย์ The Lancet วันนี้ แสดงให้เห็นอัตราโดยประมาณของการเกิดภาวะ TTS หลังจากได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19ของแอสตร้าเซนเนก้าเข็มที่สอง พบผู้ที่เกิดภาวะ TTS 2.3 ใน
Read More